• Thành viên diễn đàn cần post bài đúng chuyên mục, đúng nội quy nếu không sẽ bị BQT xóa bài, Band IP và Domain.
 • Tại sao cây dâu có tác dụng trừ tà, Vòng dâu tằm cho bé đeo sao cho tốt

  Discussion in 'Rao vặt tổng hợp khác' started by phamdangdinh, Oct 31, 2019.

  1. phamdangdinh

   phamdangdinh New Member

   ang Thần Mộc

   * cỗi nguồn

   - Cây dâu sống lâu năm, hấp thụ tinh hoa linh khí trời ơi nên tự tánh thức tỉnh, trở nên Tang Thần Mộc.

   - Cây thanh mai sống lâu năm, tuy tiếp thụ linh khí tinh hoa của trời ơi chưa đủ nhiều đến mức có thể tự thức tỉnh tánh linh của mình, nhưng được người, vật ở khu vực nơi cây ấy sinh tồn giao du bằng những tâm can, ý nguyện, xem cây là một người bạn, một chỗ dựa tinh thần, hoặc một vị thần bảo hộ ở nơi ấy. thiên nhiên một thời kì sau, nhờ vào lực cảm ứng những tâm sự tình cảm, ý nguyện của người, vật ở khu vực này đánh thức tánh linh của cây dâu, khiến cây đáp lại, nên cây ấy cũng hóa thành Tang Thần Mộc.

   - Những chơn hồn của người, vật khi ở gần cây dâu này, tá túc tựa nương nơi cây, lại có tâm sự quan hoài đến chúng sinh, muốn độ duyên chúng sinh trong khu vực quanh cây ấy. Một thời kì sau, tâm thức của chơn hồn ấy hòa nhập, đồng hóa với cây, nên cây dâu ấy tự nhiên có tánh linh phi thường, trở thành Tang Thần Mộc.

   - Những chơn hồn của cây dâu khi chấm dứt thân mạng của mình, nếu có ý chí mãnh liệt, muốn tiếp kiến tồn tại để độ duyên cho chúng sinh nơi mình từng an trú, muốn được tiếp kiến học hỏi, san sớt những tâm can với thế tục này.
   Lúc bấy giờ, chơn hồn cây dâu ấy trở thành một anh linh, được gọi là Tang Thần Mộc


   * dạng hình thị hiện và thuộc tính đặc trưng

   - Tang Thần Mộc thường thị hiện hình dáng Thanh Nam Tú Nữ. Thân ảnh này có bộ mặt trẻ trung, khả ái, dễ thu hút người tiếp cận, thường là tóc dài, phục trang chủ đạo có màu trắng, xanh, đỏ tím hoặc nâu đen như màu của thân cây, lá cây và những chùm quả chín mọng.
   - Một số trường hợp Tang Thần thị hiện Nhân Thụ dạng, một phần thân là người, mang dáng dấp người, một phần thân là thân cây, cành lá cây.
   - Có khi Tang Thần chỉ đơn giản là thị hiện Nhân Diện, là bộ mặt người với đầy đủ mắt mũi tai miệng trên bề mặt thân cây, nhằm giao du với thế giới quan xung quanh.
   - Các Tang Thần hình thành do sự đồng hóa, hòa nhập tiềm thức, chơn hồn các sinh vật khác tá túc nơi cây, thường thị hiện kết hôn ảnh của loài sinh vật đã hòa hợp tiềm thức với mình.
   - Tang Mộc là loài cây có dương khí rất mạnh, được dân gian tin dùng chế tạo các loại pháp khí trừ tà. cho nên, khi cây đã trở nên Tang Thần thì tính chất này càng được phát huy mạnh mẽ, tà khí, tà quái không dám đến gần hay khuấy rối khu vực có Tang Thần cư ngụ trong phạm vi từ vài trăm thước đến vài dặm, tùy vào vị Tang Thần ấy có thời gian hấp thụ linh khí theo năm tháng dài lâu. Nhờ vậy mà nười, vật trong phạm vi có Tang Thần ngụ cư thân tâm đều vô nhiễm với các loại bùa ngãi, tà pháp, các chứng bệnh tà nhập.
   - Ngoài khả ngăn chặn và tiêu trừ tà khí, Tang Thần có thể giúp chữa lành, xoa dịu nỗi đau thể xác lẫn ý thức, giúp tiêu trừ độc khí, bệnh hoạn đối với những người có tình thực thiện lương, hiền hậu.


   * Tang Thần với người dân xứ Phù Tang

   - Thuở xa xưa, nơi Đông Hải có một cây dâu thần vĩ đại, thân to khoảng năm mươi thước, cành lá sum suê bốn phương tám hướng, có lá to cả thước. Vì là hướng dữ mọc, nơi đón những tia nắng sớm mai trước tiên nên thần mộc ấy kết nạp tinh hoa linh khí trời ơi tiện lợi, thức tỉnh tánh linh hóa thành một vị Tang Thần.
   - Vị này thường thị hiện dáng dấp thiếu nữ xinh đẹp, lại có nhiều thần thông nên được chúng sinh tôn xưng là Đế Nữ Chi Tang, hay còn gọi là Phù Tang. Vùng đất ấy gắn liền với tên gọi của ngài nên được gọi là xứ Phù Tang.
   - Lúc bấy giờ, yêu ma hoành hành khắp nơi.
   - Nếu có yêu ma xâm phạm đến xứ Phù Tang, liền được ngài ấy thanh tẩy, tiếp thu mọi tà khí của các yêu quái làm năng lượng tăng trưởng mạnh mẽ thêm nữa. Chẳng yêu ma nào có thể gây hại cho ngài hay quần chúng nơi đó. Nhờ có sự bảo hộ của vị Phù Tang, quần chúng sinh sống ở đấy an cư lạc nghiệp, không sợ bị yêu quái khuấy rối.
   - Xứ Phù Tang là tổ quốc Nhật Bản ngày nay.
   Bản là cây, gốc rễ, nguồn gốc. Nhật là màng tang.
   Tên nước Nhật Bản chỉ về cây Phù Tang năm xưa đón ánh bình minh.


   * Quan niệm sai lầm về cây dâu trong tín ngưỡng người Việt cần được thay đổi

   - Ở Việt Nam, nhiều người quan niệm cây dâu tên Tang, đồng âm với chữ tang ma, là điềm không may. bởi vậy hầu như chẳng có ai trồng cây dâu trong nhà mình, nhất là trước cửa vì sẽ thành tang môn bất hạnh. Đây là một quan niệm sai lầm và hoàn toàn mê tín vậy. Vì rõ ràng cây dâu và đám tang chẳng liên tưởng gì đến nhau cả. Chữ Hán Việt đồng âm khác nghĩa rất nhiều, chiết tự chữ Hán của từ Tang cây dâu là gồm 3 chữ hựu bên trên và một chữ mộc ở dưới. 3 chữ hựu gọi là tam hựu, là phép xử án đời nhà Châu có 3 trường hợp được khoan hồng là không biết, lầm lỗi và quên sót.
   - Vậy chữ Tang tên cây dâu đã ngụ ý là cây điềm lành, nhấc cho người ta đừng vướng mắc những việc không đáng bị tội như là lầm lỗi và quên sót, không gặp nạn vì thiếu hiểu biết.
   - Nên lắm thay việc trồng một cây dâu rượu trong nhà, để tự thân chúng ta luôn được nhắc nhỏm về những điều nên làm và không nên làm.


   * Việc đốn chặt Thiên Niên Tang Mộc ở Việt Nam
   - Vào khoảng năm 2013 tại Việt Nam có một nhóm người sau khi vào rừng nhìn thấy cây dâu ngàn năm, liền mời chính quyền và sư sãi đến để chứng, nguyện cầu các thứ rồi đốn hạ cây dâu ấy đem về tạc tượng trong chùa.
   - Đây là việc làm rất không nên vì những cây đại thụ ngàn năm như thế đều đã thức tỉnh tánh linh, trở thành Thần Mộc, sẽ bảo hộ cho chúng sinh nơi vùng ấy được bình yên, phúc lạc. bởi vậy các thân cây ấy cần phải được bảo tồn, giữ giàng cho muôn thuở sau được ngắm nhìn, hít thở bầu không khí trong sạch từ cây. Chẳng phải việc chặt cây chia năm xẻ bảy, phụng dưỡng bái lạy thì gọi là thành kính.
   - Rất không nên.
   - Tâm lý nhiều người Việt thấy cái gì quý, hiếm, lạ, đẹp của tự nhiên đều muốn sở hữu, chẳng muốn bảo tồn... đã gây hại đến môi trường thọ thái nặng nề khôn cùng.


   * Phương thức cảm ứng

   - Người nào có trồng cây dâu nơi nhà, sau một thời gian dài độ chừng 20 năm, thường xuyên quan hoài, chia sẻ những kỷ niệm, cảm xúc, tâm sự tình cảm vui buồn của mình với cây, sống lương thiện làm lành lánh dữ, trường trai giới sát thì sẽ có thể khiến cây dâu ấy cảm ứng, thức tỉnh tánh linh nơi mình trở thành Tang Thần.
   - Người được Tang Thần bảo hộ, trợ duyên sẽ thường có những sự nhấc, giục giã trong thân tâm về những việc làm lành lánh dữ, tìm cầu giải các mê chấp của bản thân, giải bớt khổ não.
   Người được Tang Thần bảo hộ có thể nguyện cầu xin vị ấy độ duyên cứu giúp về việc trừ tà, giải bệnh cho những người bị các chứng tà khí thâm nhập, bị mắc bệnh lạ mà Đông Tây Y không tìm được nguyên do, hoặc bệnh nan y chẳng phương cứu chữa.
   - Nơi nào có các cây thanh mai nhiều năm tuổi, thường từ 50 năm trở lên, thì hầu hết các cây ấy đều đã thức tỉnh linh tánh, trở nên Tang Thần. Người thông thường có thể đến nơi ấy cầu nguyện, giao du, xin vị ấy độ duyên nhắc nhỏm mình trên bước đường tìm về Chân Thiện Mỹ.


   Tại sao em bé phải đeo vòng dâu


   Đối với những bé nhẹ vía (dân gian gọi là yếu bóng vía) thì dễ bị trêu chọc và quấy phá. Việc đeo vòng dâu tằm cho bé giúp tăng dương khí cho bé. Khiến phần âm lo ngại mà không dám đến gần quấy phá bé.

   Tuy nhiên để tăng hiệu quả của việc thanh tẩy năng lượng âm của vòng dâu. Trinh còn khắc lên mỗi vòng 1 chữ vạn ()và trì tụng lục tự đại minh chú “om mani padme hum (ॐ मणि पद्मे हूँ)” cho vòng dâu này. Đây là kinh nghiệm được đúc kết qua một thời gian trừ tà, và chữa khóc đêm cho các bé của cá nhân Trinh.

   Nguồn: hecavi vòng dâu tằm
   [/size][/size]
   [/size]
   [/size]
    

  Share This Page

  -->