• Thành viên diễn đàn cần post bài đúng chuyên mục, đúng nội quy nếu không sẽ bị BQT xóa bài, Band IP và Domain.
 • Làm thế nào để sử dụng lò vi sóng an toàn

  Discussion in 'Điện tử Điện lạnh Gia Dụng' started by kemsieunhan, Oct 7, 2016.

  1. kemsieunhan

   kemsieunhan New Member

   Làm đúng hướng dẫn sử dụng: Các hướng dẫn trong phần hướng dẫn sử dụng sẽ giúp bạn sử dụng lò hiệu quả và tránh được nguy hiểm. Ví dụ, bạn không nên dùng lò vi sóng khi lò trống. Thêm vào đó, bạn không nên làm nóng nước hoặc các chất lỏng trong thời gian lâu hơn hướng dẫn trong phần hướng dẫn sử dụng.
   Sử dụng đồ chứa an toàn với lò vi sóng: Chỉ sử dụng đồ làm bếp được sản xuất riêng để dùng trong lò vi sóng. Thông thường, bạn không nên dùng chảo kim loại hoặc giấy bạc vì vi sóng sẽ bị bật lại khỏi các bề mặt này, khiến thức ăn không chín đều và có thể làm hỏng lò. Bạn cũng không nên dùng đồ chứa bằng nhựa vì đồ ăn nóng có thể làm chúng chảy ra. FDA khuyên dùng đồ bằng kính, sứ và nhựa dành riêng cho lò vi sóng.
   Tránh làm nước quá nóng: Nước quá nóng ở đây tức là nước bị làm nóng đến quá nhiệt độ sôi, mà không hề có dấu hiệu sôi. Nếu bạn dùng lò vi sóng để đun nước trong một chiếc cốc sạch quá nhiệt độ sôi, chỉ một cử động nhỏ cũng sẽ khiến nước nổ tung tóe khỏi cốc. Đây là nguyên nhân của một số ca bỏng mặt và tay nghiêm trọng.
   Pha thêm các nguyên liệu khác như cà phê tan hoặc đường vào nước trước khi đun nước sẽ giảm rất nhiều nguy cơ nổ nước nóng. Luôn luôn làm theo chỉ dẫn trong hướng dẫn sử dụng.
   Kiểm tra xem lò có bị rò không: Thực ra chúng ta không cần lo lắng nhiều về rò rỉ bức xạ vi sóng từ các lò này trừ khi tay nắm, chốt cài, và các mối niêm phong bị hỏng hóc. FDA khuyên bạn kiểm tra kĩ lò để xem lò có gặp phải các vấn đề này không. Họ cũng khuyên bạn không nên dùng lò nếu cửa lò không được đóng chặt, bị bẻ cong, hay bị hư hại bằng cách này hay cách khác.
   Không sử dụng lò “có vẻ như vẫn hoạt động” khi cửa lò mở: FDA giám sát và tìm ra các vấn đề an toàn của các lò nướng này và đã nhận được rất nhiều báo cáo về lò vi sóng có dấu hiệu vẫn hoạt động khi cửa lò mở. FDA khuyên bạn ngừng sử dụng lò ngay lập tức nếu nhận thấy điều này.
    
  2. thuvtt1

   thuvtt1 Member

   Mình sợ nhất bị nổ! Rất dễ chập điện và cháy nổ!
    

  Share This Page

  -->